รับทำ Sale Page เว็บไซต์เซลเพจ ใช้ง่าย ร้านค้าออนไลน์ปิดการขายเร็ว

บริการรับทำเว็บไซต์ Sale Page

เว็บไซต์สามารถซื้อขายสินค้าและบริการผ่าน เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์หรือสื่ออิเล็กทรอนิกส์ได้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดค่าใช้จ่าย และเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ

Sale Page คือ อะไร?

Sale Page (หรือถ้าสะกดถูกต้องตามหลักภาษาว่า Sales Page แต่ผู้ใช้งานในไทยนิยมใช้คำว่า Sale Page ในบทความนี้ WOW จึงขอใช้ตามความนิยมเพื่อความเข้าใจง่ายๆ) คือ หน้าเว็บหน้าหนึ่งของเว็บไซต์ ที่มีหน้าที่จูงใจให้คนที่เข้ามาซื้อสินค้าหรือบริการจากเว็บฯ

หน้า Sale Page จะมีคำพูดและรูปแบบที่เชิญชวนคนที่เข้ามายังหน้านี้ รู้สึกอยากทำตามที่ Sale Page นี้บอกมากๆ เช่น ซื้อของ สมัครสมาชิก Sale Page ที่ดีต้องทำให้เกิดความรู้สึกและพฤติกรรมตามวัตถุประสงค์ของ Sale Page ให้ได้

Sale Page กับ Landing Page ต่างกันอย่างไร?

Sale Page กับ Landing Page คล้ายกันตรงที่เกิดขึ้นตามเป้าหมายใหญ่ขององค์กร แต่ต่างตรงที่ Landing Page จะทำขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์อื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับการขายก็ได้ เช่น ประชาสัมพันธ์องค์กร ลงทะเบียนรับข่าวสาร เข้าร่วมกิจกรรม ฯลฯ

บอกคนคลิกเข้าดูให้รู้ว่าเราทำอะไร

เป็นเรื่องสำคัญมาก ที่จะบอกให้คนที่กดคลิกเข้ามาดู ได้รู้ว่า เว็บไซต์หรือเพจของเราทำอะไร ขายอะไน ให้อะไรกับคนที่กำลังค้นหาข้อมูลบน Google แล้วคลิกเข้ามาเจอเว็บของเรา

ซึ่งในหน้าเพจนั้นเราต้องบอกให้ชัดเจน ครอบคลุม อย่ากั๊ก เพราะไม่เช่นนั้นเขาจะกดเลื่อนออกไปดูอย่างอื่น เนื่องจากทุกคนสามารถกดคลิกออกมาจากเว็บได้ง่ายๆ

เพิ่มความน่าเชื่อถือของสินค้า

เคยเป็นกันหรือไม่ครับ อยากจะซื้อสินค้าอะไรสักอย่าง พอกดค้นหาบน Google เจอการแสดงผลและเว็บไซต์ขึ้นมา พอกดเข้าไปดู แล้วเจอเป็นเว็บไซต์ที่แบกกราวน์มืดๆ ดูเป็นเว็บเก่าๆ น่าจะทำมานานหลายปี ถึงแม้จะมีสินค้าวางขายเยอะ แต่คุณรู้สึกไม่มั่นใจที่จะสั่งซื้อ

ซึ่งการที่เรามีเว็บไซต์ที่เป็นหน้าร้านของเราที่ชัดเจน บอกว่าเราทำอะไร แบรนด์อะไร หรือกระทั่งบอกสถานที่อยู่หรือที่ตั้งของร้านค้านั้นๆว่าเปิดร้านหรือมีสำนักงานอยู่ที่ไหน รวมถึงช่องทางติดต่ออื่นๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า แล้วถ้ามีการดีไซน์เว็บออกมาให้ดูดี ก็ยิ่งเพิ่มความน่าเชื่อถือมากขึ้น โอกาสขายสินค้าและทำตลาดก็มากตามไปด้วย

ดังนั้นในส่วนของการออกแบบ Sale Page ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะทุกวันนี้บรรดาเว็บเพจใหญ่ๆก็ยังมองข้ามไปมาก แต่เราพบว่าเว็บเพจขนาดเล็กและที่สร้างขึ้นมาใหม่ช่วงหลังจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ

เป็นหน้าสำหรับปิดการขาย

โดยชื่อของ Sale Page ก็บอกอยู่แล้วว่าคือ หน้าการขาย ดังนั้นมีสินค้าอะไรที่ “โดดเด่น” “เป็นจุดขาย” คุณก็ต้องนำเสนอขึ้นมาบนหน้านี้เลยครับ

ในหลายเว็บ มีสินค้าอยู่หลายประเภทก็ไม่เป็นไร เพราะเราสามารถทำหน้าขายสินค้า Product เอาสินค้าต่างๆมาวางไว้ รวมถึงบอกราคาได้ แต่สำหรับหน้า Sale Page แนะนำว่าเอาสินค้า พระเอก นางเอก ของเรานำเสนอขึ้นมาเลยครับ แล้วมีปุ่มคลิกไปต่อสำหรับการ

  • สั่งซื้อสินค้า
  • สมัครสมาชิก
  • ดูรายละเอียด

ดังนั้นในภาพรวมแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับว่าต้องการอะไรเป็นหลัก สำหรับการปิดการขาย

ช่วยดันอันดับ SEO

เป็นอีกข้อที่สำคัญมาก เพราะการทำหน้า Sale Page ยังสามารถช่วยดันอับดับของ รับทำ SEO บน Google Search ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด หรือคำค้นหาอะไรก็ตาม โดยเราสามารถใส่คอนเทนต์หรือหัวข้อที่เกี่ยวกับการค้นหา Keywords ต่างๆลงไป เพื่อช่วยเพิ่มการค้นหาแบบ Organic Search ให้มากขึ้น

สรุปง่ายๆว่า เป้าหมายหลักของ Sale Page คือเป็นหน้าตาของร้านค้าบนออนไลน์ของเราสำหรับการขาย นำเสนอสินค้าและบริการ และภาพรวมที่เราต้องการนำเสนอให้คนที่คลิกเข้ามาดูแล้วเกิดความประทับใจจนอยากที่จะคลิกไปดูหน้าอื่นในเว็บเพจของเรานั่นเอง