คู่ค้าของ AWS มอบตัวเลือกระบบคลาวด์เพิ่ม

AWS เปิดตัวบริการ WAN ที่มีการจัดการ การเชื่อมต่อศูนย์ข้อมูลโดยตรง และการสื่อสาร Transit Gateway ที่ปรับปรุงด้วยการสนับสนุนจาก Cisco, HPE/Aruba, Palo Alto Networks, VMware และอื่นๆ

AWS ขอเสนอตัวเลือกการเชื่อมต่อใหม่ๆ ที่หลากหลายสำหรับลูกค้าองค์กรในการเข้าถึงทรัพยากรระบบคลาวด์แบบกระจาย

ตัวเลือกใหม่ ซึ่งเปิดเผยในการประชุม re:Invent ของบริษัท ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ธุรกิจมีตัวเลือกเครือข่ายใหม่ๆ และสร้างการเข้าถึงที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันภายในองค์กรและคลาวด์อื่นๆ

[รับข้อมูลเชิงลึกตามกำหนดเวลาอย่างสม่ำเสมอโดยสมัครรับจดหมายข่าว Network World]
ข้อเสนอเครือข่ายใหม่ที่เรียกว่า AWS Cloud WAN เป็นบริการที่มีการจัดการซึ่งสัญญาว่าจะทำให้ง่ายต่อการสร้าง จัดการ และตรวจสอบการรับส่งข้อมูลทั่วโลกในเครือข่ายบริเวณกว้างซึ่งครอบคลุมหลายตำแหน่งและเครือข่าย โดยไม่จำเป็นต้องกำหนดค่าและจัดการเครือข่ายต่างๆ โดยใช้เทคโนโลยีต่างๆ

ทีมเครือข่ายมีตัวเลือกในการใช้นโยบายเครือข่ายอย่างง่ายเพื่อระบุคลาวด์ส่วนตัวเสมือนของ Amazon และตำแหน่งภายในองค์กรที่พวกเขาต้องการเชื่อมต่อผ่าน AWS VPN, AWS Transit Gateway หรือผลิตภัณฑ์ SD-WAN ของบริษัทอื่น บริการ AWS Cloud WAN สร้างมุมมองของเครือข่ายเพื่อตรวจสอบความสมบูรณ์ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพ AWS กล่าว

“ทีมยังสามารถใช้นโยบายเครือข่ายเพื่อทำให้งานการจัดการเครือข่ายเป็นไปโดยอัตโนมัติ เช่น การเพิ่มไซต์หรือที่ตั้งสาขาใหม่ การแยกการรับส่งข้อมูลระหว่างแอปพลิเคชันหรือสถานที่ที่มีความละเอียดอ่อน การแบ่งกลุ่มเครือข่ายเพื่อให้ง่ายต่อการจัดการการแยกเครือข่ายระหว่าง AWS และสภาพแวดล้อมภายในองค์กร หรือเปิดใช้งานเครือข่ายเฉพาะหรือบริการรักษาความปลอดภัย” AWS กล่าว

ตัวอย่างเช่น ลูกค้าสามารถเพิ่มระดับความปลอดภัยโดยการสร้างนโยบายที่รับรองว่าการรับส่งข้อมูลเครือข่ายจากที่ตั้งสาขาจะต้องกำหนดเส้นทางผ่านไฟร์วอลล์เครือข่ายก่อนที่จะเข้าถึงทรัพยากรระบบคลาวด์ AWS กล่าว

บริการใหม่นี้ยังผสานรวมกับคู่ค้าเครือข่ายของ AWS ซึ่งรวมถึง Aruba, Cisco, Palo Alto Networks และ VMware ของ Hewlett Packard ซึ่งช่วยให้ลูกค้าใช้และจัดการผลิตภัณฑ์และบริการจากผู้ให้บริการเหล่านี้ได้

[ รายงานฟรี! เรียนรู้ว่า CIO ชั้นนำใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่รวบรวมผ่านช่องทางต่างๆ ได้อย่างไร ดาวน์โหลดเดี๋ยวนี้! ]
ในกรณีของ Aruba บริษัทกล่าวว่าลูกค้าสามารถขยายการแบ่งส่วนเครือข่ายตามนโยบายจากขอบสาขา ซึ่งครอบคลุมวิทยาเขต สาขา ไมโครแบรนช์ และผู้ปฏิบัติงานระยะไกล ไปยังเครือข่ายทั่วโลกของ AWS

“การรวม Aruba SD-WAN กับ AWS Cloud WAN นั้นเปิดใช้งานผ่าน Aruba Orchestrator และ Aruba Central ทำให้ง่ายต่อการปรับใช้ จัดการ และดำเนินการเครือข่าย WAN ที่ซับซ้อนบน AWS Aruba Orchestrator ยังรองรับการปรับใช้อินสแตนซ์ EdgeConnect SD-WAN แบบ “คลิกเดียว” อัตโนมัติไปยัง AWS VPC โดยตรง” Aruba กล่าว

ในกรณีของ Cisco บริการจะทำงานร่วมกับ SD-WAN โดยใช้ซอฟต์แวร์ vManage และ Meraki

ลูกค้าสามารถรับการเชื่อมต่อระหว่างไซต์กับไซต์ได้อย่างปลอดภัยผ่าน Cisco SD-WAN ที่มีแกนหลักทั่วโลกของ AWS เป็นตัวหนุนที่มีความน่าเชื่อถือสูงและคุ้มค่า คริส สตอรี รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของทีมประสบการณ์เครือข่ายของซิสโก้เขียนไว้ในบล็อก ลูกค้าสามารถทำให้กระบวนการจัดเตรียมโดยอัตโนมัติและลดความซับซ้อนผ่านแพลตฟอร์มที่คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็น Cisco vManage หรือ Cisco Meraki สำหรับการออกแบบเครือข่ายที่ง่ายขึ้น และกำหนดเครือข่ายที่มีการกำหนดเส้นทางแบบไดนามิกหลายภูมิภาค แบ่งกลุ่ม และขับเคลื่อนด้วยเจตนาในไม่กี่คลิก สตอรี่เขียน.

ในด้าน VMware ด้วย VMware SD-WAN องค์กรต่างๆ สามารถขยายการแบ่งเซ็กเมนต์ที่ใช้ในศูนย์ข้อมูลของตนไปยังไซต์สาขาระยะไกลได้โดยใช้ความสามารถในการแบ่งเซ็กเมนต์ที่มีอยู่ใน VMware SD-WAN Edges บริษัทระบุไว้ในบล็อก

“เมื่อองค์กรเปลี่ยนไปใช้คลาวด์ พวกเขาสามารถขยายการแบ่งส่วนเครือข่ายเดียวกันนั้นไปยังปริมาณงานบนคลาวด์ได้” VMware กล่าว “ด้วย AWS Cloud WAN ลูกค้าสามารถขยายการแบ่งส่วนเพิ่มเติมจากแฟบริก VMware SD-WAN ไปยังเครือข่ายของตนบน AWS Cloud ได้ ซึ่งช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถรับรองการแยกการรับส่งข้อมูลและการรักษาความปลอดภัยข้อมูลแบบ end-to-end”

ตัวเลือกการเชื่อมต่ออื่นสำหรับบริการ AWS Cloud WAN คือข้อเสนอเครือข่ายใหม่ที่ให้ผู้ใช้ AWS เชื่อมต่อศูนย์ข้อมูลหรือสำนักงานสาขาผ่านเครือข่ายแกนหลักของ AWS

เปิดตัวด้วย AWS Direct Connect SiteLink เชื่อมต่อไซต์ผ่านตำแหน่ง Direct Connect โดยไม่ต้องส่งปริมาณข้อมูลผ่านภูมิภาค AWS AWS มีสถานที่ตั้ง Direct Connect 108 แห่งที่ให้บริการใน 32 ประเทศ บริการนี้รองรับการรับส่งข้อมูล 50 Mbps ถึง 100 Gbps จากตำแหน่ง Direct Connect หนึ่งไปยังอีกตำแหน่งหนึ่งตามเส้นทางที่สั้นที่สุด ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อผ่านภูมิภาค AWS ที่ใกล้ที่สุดอีกต่อไป และจัดการและกำหนดค่า AWS Transit Gateway สำหรับการเชื่อมต่อเครือข่ายจากไซต์หนึ่งไปยังอีกไซต์หนึ่ง AWS ระบุไว้

“จวบจนวันนี้ เมื่อคุณต้องการการเชื่อมต่อโดยตรงระหว่างศูนย์ข้อมูลหรือสำนักงานสาขา คุณต้องพึ่งพาอินเทอร์เน็ตสาธารณะหรือเครือข่ายคงที่ที่มีราคาแพงและใช้งานยาก สิ่งเหล่านี้มีข้อจำกัดทางภูมิศาสตร์และสามารถเชื่อมโยงกับสัญญาระยะยาวได้” AWS กล่าว “ความแข็งแกร่งนี้กลายเป็นความเจ็บปวดเมื่อคุณขยายธุรกิจของคุณไปทั่วโลก ในทางกลับกัน คุณจะต้องสร้างวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อเชื่อมต่อเครือข่ายจากผู้ให้บริการหลายราย ซึ่งจะเพิ่มค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของคุณ”

Tag: Cloud Server